เว็บไซด์  บทความ  กระทู้   

กินเนื้อแดง-นม เสี่ยงมะเร็งตับอ่อน

 
สหรัฐฯ - เตือนผู้บริโภคเสี่ยงมะเร็งตับอ่อน จากการกินผลิตภัณฑ์นม และเนื้อแดง

ดร.ราเชล ซี. สโตลเซนเบิร์ก - โซโลมอน จากสถาบันวิจัยมะเร็งแห่งชาติในเบเธสดา รัญแมรีแลนด์ สหรัฐฯ เปิดเผยผลการวิจัยจากกลุ่มตัวอย่าง ๕ แสนคน พบว่าการบริโภคเนื้อแดงและผลิตภัณฑ์นม สามารถเพิ่มความเสี่ยงให้เกิดโรคมะเร็งตับอ่อนได้ ทั้งนี้เนื่องมาจากในอาหารจำพวกนี้มีปริมาณไขมันอยู่สูงนั่นเอง

สำหรับผลการวิจัยชิ้นนี้ตีพิมพ์ลงในวารสารออนไลน์ของสถาบันวิจัยมะเร็งแห่งชาติสหรัฐฯ เมื่อวันที่ ๒๖ มิย. ที่ผ่านมา





ที่มา...
สยามรัฐออนไลน์
ข่าววันที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๒
อ่าน: 410
  แจ้งลบ
ตอนนี้ ส่วนกระดานพูดคุยในเว็บไซด์สยามของเรา อยู่ระหว่างการปรับปรุงระบบให้ดีขึ้น จึงจำเป็นต้องปิดการโพสต์คำถามใหม่ไว้ชั่วคราว ต้องขออภัยในความไม่สะดวก
ขอขอบพระคุณ