เว็บไซด์  บทความ  กระทู้   
ภูมิภาคทั่วไป

เนื่องในวันภาษาไทย

 
 
งานร้อยกรองของไทยพิไลเลิศ พลอยบังเกิดผลดีที่ยิ่งใหญ่ เป็นการชวนเยาวชนที่สนใจ สิบทอดให้เนิ่นนานกาลถาวร เสริมเอกภาพความเป็นไทยให้ทราบซึ้ง จักตราตรึงจิตใจไม่ถ่ายถอน อนุกรักษ์ภาษาไทยให้สุนทร นิรันดรคงไว้ให้ยลยิน เชิญผู้รักอักษรามาบรรจบ ท่องทวนทบไปมาภาษาศิลป์ เริ่มเกิดขึ้นอย่างไรในธานินทร์ เป็นทรัพย์สินมรดกตกต่อมา กว่าจะถึงวันนี้มีหลายฝ่าย คิดขยับจับขยายมุ่งหมายหา เป็นรูปแบบกำหนดรจนา เป็นสารานุกรมผสมคำ เก็บคำไทยไว้ร่วมรวมเป็นหมู่ ควรมีอยู่คู่ใจใช้เรียนร่ำ เป็นดังครูชูเชิดประเสริฐล้ำ ช่วยชี้นำทางถูกผูกทำนอง ในแวดวงวรรณกรรมนำขันแข่ง ประกวดแต่งคารมชมความคล่อง เชิญคนรักอักษรามาร้อยกรอง ร่วมปกป้องคำไทยให้ระบือ ........................................ มีรายชื่อ เพื่อนรักนักกลอน-เพิ่มเติม http://www.geocities.com/shukornvadee/myfriends.html
อ่าน: 387
  แจ้งลบ
ตอนนี้ ส่วนกระดานพูดคุยในเว็บไซด์สยามของเรา อยู่ระหว่างการปรับปรุงระบบให้ดีขึ้น จึงจำเป็นต้องปิดการโพสต์คำถามใหม่ไว้ชั่วคราว ต้องขออภัยในความไม่สะดวก
ขอขอบพระคุณ
คำตอบที่: -1
สมงิ
ตอบเมื่อ: 04-08-2552  23:25 น.
เขาว่าคน รุ่นใหม่ ทำภาษา วิบัติพา รุ่นใหม่ ให้บัดสี อันภาษา รุ่นใหม่ บรรลัยมี ดูไม่ดี รุ่นใหม่ ให้ไขเบน อันภาษา ส่อสื่อ ยุคสมัย มีมาไป ส่อสือ คืออยู่เช่น ไม่หยุดนิ่ง ส่อสื่อ คืออยู่เปน ตามกฏเกณฑ์ ส่อสื่อ คือกรอบกัน........
แจ้งลบ