เว็บไซด์  บทความ  กระทู้   
ภูมิภาคทั่วไป

เอยเอื่อน ขอลานกวี มีเสียงหน่อย คะรับ

 
 
มาซุ่มโป่ง รอท่า ว่าน้ำแห้ง หรือหมดแล้ง หมดฝน คนลี้หาย หรือเข้าหลบ ย้ายวิก พลิกเร้นกาย ตลาดวาย หายแผง แล้งผู้คน หรือคุณป้า ทิ้งหนู ให้อยู่นี่ จรรี หนีไป ในไพรสน ปล่อยหนูหนาว เปียกฟ้า ผ้าปอนจน ระรี้รน สั่นระริก กระซิกซุน..............แง แง แง ชะเง้อ แง้ แลหา ว่าวังเวง ไม่ครื้นเครง เงียบนิ่ง ผิงไม่อุ่น หนูอ้างว้าง คอยท่าน มาเจือจุน อุ่นละมุน โหยหา อย่างอาวรณ์ สำรับหาย น้ำแห้ง แล้งให้โหย หนูอิดโรย โหยหา ตาหลับก่อน หวังพรุ่งนี้ แดงกล้า ทาบัญชร อ้าเปิดกลอน มีให้เหน เปนชื่นใจ
อ่าน: 614
  แจ้งลบ
ตอนนี้ ส่วนกระดานพูดคุยในเว็บไซด์สยามของเรา อยู่ระหว่างการปรับปรุงระบบให้ดีขึ้น จึงจำเป็นต้องปิดการโพสต์คำถามใหม่ไว้ชั่วคราว ต้องขออภัยในความไม่สะดวก
ขอขอบพระคุณ
คำตอบที่: -1
สมงิ
ตอบเมื่อ: 29-10-2552  18:27 น.
คอมพิวเตอรื ใช้มาว่า แจ่มแจ๋ว พังอีกแล้ว ปรินเทอรื เจอลมใส่ ที่ พิมพื ออก ครบสีมีเปนไป สีอุดตัน พิมพืออกไม่ ให้งุนงง อิงคืเจ็ท แย่ ไม่ใช้ ใส้มันอุด พิมพ์หงิดหงุด มุดหมึก ระลึกหลง มีเผลอไผล ไม่ใช้ให้ ตันลง นึกแต่ปลง ของไม่ใช้ ให้ตีบต้น
แจ้งลบ
 
คำตอบที่: -1
สมงิน้อย
ตอบเมื่อ: 08-10-2552  15:42 น.
สรรพสิ่งไม่จีรังยังพังเสีย ให้อ่อนเพลียหัวใจกระไรหนา คอมพิวเตอร์ของดีเคยมีมา ไม่ไว้หน้าแอบเสียผมเพลียใจ อาศัยช่องร่องทำช้ำหนัหหนา ลำบากว่าเครื่องพังยังหวนไห้ มาทิ้งกัลยามยากลำบากไกล เผลอหันหลัง สิ้นใจ ในบัดดล สมงิน้อยขอพักสำนักกลอน ไม่มาร่อน กวนเล่น เหนมรรคผล คุณป้าจะ ได้นิ่ง อิงหมอนมน ไม่ต้องทน สมงิน้อยมาคอยกวน เด่วไปขอ ชุบชีพ ประทีปส่อง พอเรืองรอง ใช้คล่อง ท้องร่องสวน ค่อยกลับมาหลังคอมคลายลายกระบวน ให้ถี่ถ้วน สมเสร็จ เด็ดกลับคืน
แจ้งลบ
 
คำตอบที่: -1
สมงิ
ตอบเมื่อ: 04-09-2552  13:34 น.
ขอบพระคุณ ท่านป้า ที่เคารพ ผมมานบ นอบพิเทา เอาข่าวว่า ลูกชายผม ฝากเปนหลาน ผ่านพ้นมา ลูกกะตา พอทุเลา บรรเทามี ตาซ้ายมัว หมอส่อง ต้องค่อยหา ทุกวันลา เช้าจันทร์ ดั่นวิถี พบหมอตา พาให้หวั่น สั่นฤดี เพี้ยงงหายที ให้ตาใส ไม่เจ็บนาน..........
แจ้งลบ
 
คำตอบที่: -1
ป้าแจ๊ว
ตอบเมื่อ: 26-08-2552  19:35 น.
เสียใจจังฟังข่าวแล้วร้าวทรวง สุดเป็นห่วง"ดวงตา"พาใจเศร้า ขอให้เหลนเปนปกติมิซึมเซา การปัดเป่ารักษาโรคามลาย ขอบารมีคุณพระศรีตรัยรัตน์ ช่วยขจัดทุกข์โศกวิโยคหาย ขอให้"ดี"โดยไวไร้อันตราย ความสุขกายสุขใจได้คืนมา
 แจ้งลบ
 
คำตอบที่: -1
สมงิ
ตอบเมื่อ: 26-08-2552  14:02 น.
เรียนคุณป้า ผมขอ ลาไปบำบัด เพื่อเป่าปัด ลูกยา ตาโดนถอง ตอนนี้ พำนักอยู่ คิดดูตรอง น้ำตานอง เจ็บแทน แสนร้าวใจ อันดาวตาลูกผม ระบบช้ำ ใจระส่ำ ลูกยา พาหวั่นไหว จะคืนย้อน ดั่งเดิม เริ่มชะไร ควกตาพ่อ ไปแทนใส่ ทำได้เอา ...
แจ้งลบ
 
คำตอบที่: -1
ป้าแจ๊ว
ตอบเมื่อ: 25-08-2552  09:09 น.
อยากจะเป็นอัลเทอร์เจอเขาถีบ นุ่งขาลีบฟิตปั๋งตั้งหน้าป่วน หรือเฮฟวี่กี่สมัยใส่หนังยวน ตามสมควรกาละอันจะทำ ป้าไม่ว่าอะไรใครทั้งสิ้น หากไม่กินสินบนจนอิ่มหนำ คดโกงชาติอาจอุกรุกรายำ เป็นประจำทุจริตกิจวิกล
 แจ้งลบ
 
คำตอบที่: -1
สมงิน้อย
ตอบเมื่อ: 25-08-2552  01:33 น.
เรียนคุณป้า ที่เคารพ พบยามดึก ด้วยรู้สึก ง่วงหาว ดาวเตมเศียร ผมแอบซุ่ม ทำการ งานวกเวียน หวังจะเพียร หาตัง ยังไม่มี เปิดกระทู้ ตอบถ้อย ผมเคยสอด ไม่ต่อยอด ตอบถ้อย ให้ห้อยศรี เกรงว่าการ ตอบถ้อย ไม่ค่อยดี สามหาวมี ตอบถ้อย ด้อยสมควร เกรงวาจา ยียวน กวนน้ำใส ให้ขุ่นใน ยวนยี มีปั่นป่วน สารภาพ ยียวน มิใช่กวน ไม่สมควร ยวนยี มีแต่ภัย แค่อยากเปน อัลเธอ เจอเนถีบ แนวทางบีบ เธออัน นั่นไม่ดั่ยยย อยากมองต่าง อันเธอ เจอทางไป มองมุมใหม่ เธออัน ประชันชวน
แจ้งลบ
 
คำตอบที่: -1
ศิตาลี
ตอบเมื่อ: 24-08-2552  22:39 น.
ศิตาลีมีกิจติดงานนอก ต้องรีบออกลุกลี้หนีจากเหย้า ไม่อาจนั่งรั้งรอต่อกลอนเกลา ป้าแจ๊วเฝ้าเรือนแทนรอแฟนเพลง ฝากป้าแจ๊วต้อนรับและขับสู้ คอยแลดูแขกเหรื่อเผื่อโหวงเหวง คอยเอาใจให้สุขสนุกบรรเลง ไม่วังเวงเหว่ว้าอุราทรวง
 แจ้งลบ
 
คำตอบที่: -1
ป้าแจ๊ว
ตอบเมื่อ: 24-08-2552  15:41 น.
Photobucket
ป้าก็รอพ่อคุณนำหนุนอยู่ โผล่มาดูทุกทีหามีไม่ จึงคิดเหมาเอาว่าท่าจะไป ทำเรื่องใหญ่กิจการงานมากมี ครั้นจะเขียนเวียนวนคนเดียวนั้น ก็ไม่มันอารมณ์ไม่สมศรี ป้าจึงรอรอรอรอกวี "สมงิ"นี้มาเยือนเป็นเพื่อนกัน เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ วันนี้มาพาใจป้าใสสด ปานลิ้มรสของหวานสำราญสันต์ ช่างชื่นจิตมิตรเรียกเพรียกหาพลัน ทำให้วันเหงาหงอยพลอยหายเหงา....เย้ๆๆๆๆๆๆๆ
 แจ้งลบ