เว็บไซด์  บทความ  กระทู้   
ภูมิภาคทั่วไป

เกียรติยศ

 


ใช่เลย! นักการเมืองผู้ปกครอง คือบุคคลตัวอย่างของสังคม


ไม่ว่าเขาผู้นั้นเลว หรือดี
ย่อมมีอิทธิพล ส่งผลทางความคิด ความรู้สึกแก่ประชาชนโดยทั่วไปเป็นธรรมดา

เช่นบางคน โกง กักขฬะ มดเท็จมุสา (กฏหมายจัดการไม่ได้)
แต่ยังลอยหน้าดูดีมีเกียรติ ไปไหนมาไหนผู้คนยกมือไหว้ เพราะตำแหน่งใหญ่โตคับบ้านคับเมือง (ทั้ง ๆ ที่ในขณะที่ไหว้นั้นใจด่าสาปแช่งไปด้วย)

ซึ่งตัวอย่างของคนประเภทนี้มีมากมาย มากจนกลายเป็นความคุ้นชิน ที่หลายคนยอมรับโดยปริยาย ว่า ความชั่วทั้งหลายน่าจะยอมรับได้นั่นแหล่ะ และยึดเป็นเยี่ยงอย่าง

ถ้าสังคมไทยอุดมด้วยความคิด ความรู้สึกเช่นนี้
เราจะหลีกจากปัญหาไร้จริยธรรมกันได้อย่างไร?
เพราะความรู้สึกขัดแย้งทั้งกับตัวเองและผู้ร่วมสังคมย่อมทวี
เราจะหลีกเลี่ยงความเจ็บป่วยทางจิตไปได้อย่างไร?

ดูแล้วอับจนหนทาง สิ้นหวังจริง ๆ
โดยเฉพาะไม่มีใครยอมรับว่าตนโกง กักขฬะ มดเท็จมุสา ไร้จริยธรรม!

เราจึงต้องมีองค์กรเพื่อตรวจสอบความประพฤติหรือคดีฉ้อโกงทุจริตของนักการเมือง มีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

ซึ่งเราประชาชนทั่วไปต้องเป็นกำลังใจให้ความร่วมมือ (หน่วยราชการและบุคคลที่เกี่ยวข้องโดยตรง) เพื่อให้ท่านสามารถทำงานสำคัญนี้เพื่อผลประโยชน์ของส่วนรวม ของประเทศชาติ ได้อย่างเต็มที่

ไม่ใช่ออกมาข่มขู่คุกคามเยี่ยงคนเถื่อน!

คนไทยทุกคนต้องการความเจริญ
เจริญทั้งจิตใจ และวัตถุไปพร้อม ๆ กัน

 

 รักชาติไทยใช่ปากว่าตาขยิบ
แอบมุบมิบหยิบฉวย รวยอื้อซ่า
ท่านมีเกียรติหน้าสดใสในสภา
โปรดรักษาความดีเลิศประเสริฐคน

ผลประโยชน์ของประเทศเหตุลำดับ
รู้สำทับตนตัวมิมัวหม่น
เรื่องของชาติขาดมิได้ "ประชาชน"
โปรดแยบยลในธรรมนำพฤติการณ์
อ่าน: 303
   แจ้งลบ
ตอนนี้ ส่วนกระดานพูดคุยในเว็บไซด์สยามของเรา อยู่ระหว่างการปรับปรุงระบบให้ดีขึ้น จึงจำเป็นต้องปิดการโพสต์คำถามใหม่ไว้ชั่วคราว ต้องขออภัยในความไม่สะดวก
ขอขอบพระคุณ
คำตอบที่: -1
ศิตาลี
ตอบเมื่อ: 14-02-2553  07:41 น.
ข่าว เทพไทเชื่อเสื้อแดงรุกหนักก่อน 26 ก.พ. "เทพไท" เชื่อ กลุ่มคนเสื้อแดง จะเคลื่อนไหวมากขึ้น ก่อนถึงวันพิพากษาคดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านบาท ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ขณะที่ ระบุ คนเสื้อแดง ถูกอดีตนายกฯ หลอกใช้เป็นเครื่องมือกดดันรัฐบาล นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกส่วนตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง ความเคลื่อนไหวของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ว่า จากนี้ จนถึงวันที่ 26 ก.พ. ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะพิพากษาคดียึดทรัพย์ 76,000 ล้านบาท ของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นั้น พรรคประชาธิปัตย์ เชื่อว่า กลุ่มคนเสื้อแดง จะมีการเคลื่อนไหวมากขึ้น โดยขอให้ประชาชนมั่นใจว่า รัฐบาล จะสามารถควบคุมการชุมนุมให้อยู่ภายใต้กฎหมายได้ ส่วนกรณีที่ กลุ่มฮาร์ดคอร์ เตรียมใช้ความรุนแรงนั้น ขณะนี่ ฝ่ายความมั่นคง กำลังประกบ เพื่อไม่ให้เคลื่อนไหวอยู่ อย่างไรก็ตาม การที่ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง และนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ประกาศตามล่า องค์คณะผู้พิพากษาศาลและข่มขู่คณะรัฐมนตรีนั้น โฆษกส่วนตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เป็นการส่งสัญญาณใช้ความรุนแรง ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ใช้กลุ่มคนเสื้อแดง เป็นเครื่องมือกดดันรัฐบาล เพื่อต้องการเจรจาให้ได้เงิน 76,000 ล้านบาท คืน 13 กุมภาพันธ์ 2553 14:37:02 ที่มา...http://www.innnews.co.th/politic.php?nid=211238
 แจ้งลบ